Tin tức

Đo nồng độ dung dịch/ Tỷ lệ nước

Sugar crystallization - Discontiuous/Continuous vaccum pan (Brix)

10/07/2017 - 03:56 82 Lượt xem Bình luận (0)

Các nhà máy đường đang tiêu thụ một lượng lớn nguồn năng lượng cho quá trình nấu. Đồng nghĩa với chi phí cho quá trình sản xuất cao, hiệu quả đạt được thấp. Do đó mục tiêu nâng cao hiệu suất của các bước khai thác trước đó để làm giảm nguồn năng lượng sử dụng trong quá trình nấu là cần thiết.

1. Quy trình sản xuất được thực hiện qua các bước sau:

- Quá trình ép mía đường

- Quá trình chiết lọc nước ép mía

- Quá trình tinh chế nước ép mía

- Quá trình làm bốc hơi 

- Quá trình kết tinh 

- Quá trình đạt được sản phẩm cuối cùng.

2. Mục đích đo: kiểm soát nồng độ Brix của nước ép mía qua từng giai đoạn để giảm tối đa chi phí sản xuất.

3. Ưu điểm của hệ thống thiết bị đo:

- Thiết bị hoạt động ổn định, độ bền cao

- Độ chính xác cao: <0.2%Bx tiêu chuẩn (Phụ thuộc vào loại dung dịch đo, mẫu sử dụng để hiệu chỉnh)

- Đơn giản cho việc lắp đặt và bảo trì

- Có các tính năng đặc trưng chỉ Berthold mới có: hướng phát sóng hướng tâm, có chức năng dừng tạm thời, số điểm tần số lên tới 20 điểm.

4. Lợi ích của khách hàng:

- Kiểm soát được nồng độ Bx của nước ép mía và mật rỉ

- Giảm đáng kể nguồn năng lượng sử dụng cho quá trình nấu chân không, tiết kiệm tối đa giá thành sản xuất

- Kiểm soát được điểm kết tinh (Seeding point), hạt đường kết tinh sẽ đồng đều, giảm nhân công trong quá trình nấu.

5. Loại thiết bị đo:

- Sử dụng LB 565 Micro-Polar Brix.

6. Vị trí lắp đặt:

- Trên đường ống hoặc trên bể nấu.

các tin khác

Ý kiến khách hàng

169 3 46 http://berthold.vn/