ĐO LƯỜNG GIAO DIỆN ĐA PHA

ỨNG DỤNG ĐO MỨC PHÂN LỚP (INTERFACE)

TỐI ƯU HÓA VẬN HÀNH VỚI PHƯƠNG PHÁP ĐO MỨC PHÂN LỚP (INTERFACE) CÔNG NGHỆ MỚI
Việc giám sát các bề mặt hoặc nhiều lớp trong các bể chứa có thể rất khó khăn do điều kiện vận hành khắc nghiệt. Bất cứ khi nào các phương pháp khác không thành công, các phương pháp đo bức xạ mang lại những lợi thế đáng kể. Do sự tính chất đáng tin cậy của cấu hình tỷ trọng phân lớp, quá trình tách lớp có thể được kiểm soát một cách chính xác. Có thể dễ dàng xác định bề mặt giữa các lớp chất lỏng hoặc chiều cao (mức) của một số lớp sản phẩm trong bồn bể bằng cách đo bức xạ phân lớp (Multiphase) của Berthold. Sản phẩm của chúng tôi cũng được sử dụng để theo dõi các giai đoạn trung gian như nhũ tương (huyền phù).

Phương pháp đo lường hoàn hảo!

Do đó, phép đo nhiều lớp được thực hiện bằng phương pháp đo bức xạ dựa trên sự suy giảm của bức xạ gamma khi xuyên qua bể chứa hoặc bên trong nó, theo đó sự suy yếu bởi pha nặng hơn sẽ mạnh hơn nhiều do mật độ cao hơn. Do đó, dựa trên cường độ bức xạ đo được và hiệu chuẩn tương ứng, các pha riêng lẻ có thể được xác định. Phép đo không bị ảnh hưởng bởi màu sắc, độ nhớt, nhiệt độ, áp suất và các đặc tính hóa học của vật liệu cần đo, dẫn đến độ tin cậy chức năng chất lượng cao và hệ thống đo bằng bức xạ không cần bảo trì.

Đo nhiều lớp khác nhau

Đối với phép đo ba hoặc nhiều lớp sản phẩm khác nhau hoặc những lớp không được hình thành giao diện một cách rõ ràng và do đó các lớp trung gian như các lớp huyền phù (nhũ tương) có thể được giám sát chính xác. Thiết bị đo mức phân lớp của Berthold, EmulsionSENS, được thiết kế với mục đích này. Tại đây, một cấu hình tỷ trọng (mật độ) của các thành phần trong bể chứa được tạo ra và tùy thuộc vào cách bố trí thiết bị đo mà vị trí của các pha riêng lẻ được xác định.
Một số phép đo (tỷ trọng) mật độ được cài đặt trên các độ cao khác nhau để giám sát rất chính xác, ví dụ như quá trình tách lẫn trong bồn tách. Kết quả là: người vận hành tối ưu hóa thời gian và tối ưu việc bổ sung chất khử nhũ hóa.

 

EmulsionSENS

Giải pháp giám sát các lớp phân tách hoặc chiều cao (mức) của mỗi lớp đó.

chi tiết

ĐO LƯỜNG GIAO DIỆN

Thiết bị đo các mặt phân cách lớp được hình thành rõ ràng giữa hai chất lỏng hoặc lớp chất lỏng có thể được thực hiện bằng giải pháp công nghệ mới của Berthold. Có nhiều cách khác nhau để xác định giao diện rõ ràng giữa các lớp. Các yêu cầu về độ chính xác hình học của bể chứa và các khía cạnh kinh tế là quyết định đối với việc lựa chọn bố trí các thiết bị. Các chuyên gia ứng dụng giàu kinh nghiệm của chúng tôi rất vui lòng được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn điểm / Đầu dò điểm

Nguồn thanh / Đầu dò thanh

Đo lường sự tán xạ ngược

SẢN XUẤT DẦU KHÍ

THỰC PHẨM

Ngành Công Nghiệp Lọc Hóa Dầu

 

HÓA CHẤT & HÓA DẦU KHÍ

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC !

Bạn có cần giúp đỡ trong việc lựa chọn các thiết bị đo lường phù hợp nhất cho ứng dụng ngành công nghiệp của bạn ?

Các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật viên của Berthold Technologies có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu hóa nhất trong công nghệ đo lường ứng dụng ngành công nghiệp của bạn. Chúng tôi ở đây để có thể hỗ trợ bạn vươn lên với những công nghệ tiên phong.