ĐO MỨC KHUÔN THÉP (Mould Level Measurement)

công nghệ đo mức lỏng thép

Đo mức lỏng thép khuôn với Berthold!

Tia bức xạ gamma sẽ bị suy giảm khi đi xuyên qua khuôn chứa. Mức độ kim loại nóng chảy trong khuôn càng lớn thì bức xạ truyền đến máy dò càng ít. Bằng cách này, mức lỏng thép trong khuôn có thể được giám sát một cách chính xác bất kể tác động từ nhiệt độ hoặc bụi kim loại. Phép đo bằng phóng xạ không cần bảo dưỡng và có thể áp dụng cho tất cả các loại và kích thước khuôn. Ngoài việc lắp đặt trên các dây chuyền đúc tấm vàphôi thép, nó cũng được có thể được sử dụng cho các dây chuyền đúc kết cấu trống dầm và phôi tròn.

xem thêm

đặc điểm công nghệ

Vận hành đơn giản

  • Giao diện đa ngôn ngữ cho người dùng dễ dàng sử dụng và thao tác
  • Độ an toàn và độ bền cao nhất trong các ứng dụng đo
  • Xử lý tối đa 4 kênh đo mỗi hệ thống đúc

Đặc điểm công nghệ kỹ thuật

  • Công nghệ dẫn đầu trong các ứng dụng đo phóng xạ
  • Thời gian chu kỳ ngắn
  • Cảm biến dựa trên công nghệ SiPM

 

Đo mức lỏng thép trong việc đúc liên tục

Đo mức lỏng thép trong khuôn bằng phóng xạ là công nghệ thống trị để đo mức lỏng thép trong dây chuyền đúc liên tục. Ở đây chúng tôi có thể thảo luận về sự biến đổi thống kê, hiệu suất ảnh hưởng đến các yếu tố lựa chọn nguồn phóng xạ.

AOS – Nguồn được tối ưu hóa hoạt động

Bằng cách tối ưu hóa sự phân bố hoạt động trong các nguồn dạng que cho phép đo mức lỏng thép trong khuôn, chúng tôi đã có thể tăng đáng kể độ chính xác ở phần trên của dải đo. Điều này giảm thiểu độ nhiễu từ thống kê mà không làm tăng hoạt động tổng thể của nguồn phóng xạ. Nếu bạn hài lòng với độ chính xác hiện tại đang có, AOS có thể được sử dụng để giảm hoạt động nguồn phóng xạ trong khi vẫn giữ nguyên độ chính xác. Tùy thuộc vào ứng dụng, điều này có thể cho phép sử dụng lớp vỏ chì bảo vệ nhỏ hơn. Trong nhiều trường hợp, có thể sử dụng lớp vỏ chì sẽ tiết kiệm chi phí hơn thay vì vonfram.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC !

Bạn có cần giúp đỡ trong việc lựa chọn các thiết bị đo lường phù hợp nhất cho ứng dụng ngành công nghiệp của bạn ?

Các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật viên của Berthold Technologies có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu hóa nhất trong công nghệ đo lường ứng dụng ngành công nghiệp của bạn. Chúng tôi ở đây để có thể hỗ trợ bạn vươn lên với những công nghệ tiên phong.

 

SẢN PHẨM ĐO MỨC KHUÔN

Đo mức khuôn của mặt cong thép

Công tắc ngắt mức bên trong lò thanh lắc 

Độ ẩm trong lò chứa

Độ ẩm của xỉ lò luyện thép

Độ ẩm trên cân băng tải

Nồng độ của dung dịch mạ điện

ĐO MỨC LỎNG THÉP
TRONG KHUÔN

Công nghệ đo mức khuôn mang lại kết quả nhanh chóng và chính xác trong các dây chuyền đúc thép liên tục

Một phép đo mang lại kết quả chính xác và nhanh chóng về mức lỏng trong khuôn là nền tảng cho việc sản xuất thép chất lượng cao và ngăn ngừa được những rủi ro như tràn hoặc vỡ của thép lỏng trong khuôn một cách hiệu quả. Hệ thống đo mức lỏng thép trong khuôn của Berthold giữ vai trò
vô cùng quan trọng trong dây chuyền sản xuất của nhà máy. 
Đã có hàng ngàn nhà máy trên khắp thế giới thép sử dụng hệ thống đúc liên tục của Berthold. Kết quả mức độ kim loại lỏng trong khuôn đo được có sự tin cậy và chính xác cao. Thời gian chu kỳ cực ngắn cho phép kiểm soát tối ưu quá trình đúc – trong thời gian khởi động và suốt quá trình hoạt động của hệ thống.