ĐO MỨC LIÊN TỤC

TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH CỦA BẠN VỚI
PHÉP ĐO MỨC LIÊN TỤC TỪ BERTHOLD

Hệ thống đo mức liên tục của chúng tôi được sử dụng để theo dõi phạm vi đo từ vài mm đến vài chục mét.
Các phép đo mức bức xạ hoạt động không tiếp xúc và không xâm phạm hoặc xâm nhập. Do các bộ phận được gắn trên tường bên ngoài và không tiếp xúc với vật liệu được đo, do đó chúng không bị mài mòn.
Phép đo mức không tiếp xúc của Berthold được áp dụng phổ biến trên tất cả các loại bình, lò phản ứng, nồi hấp hoặc bể chứa.
Dựa trên nguyên tắc đo bức xạ, các hệ thống đo mức của chúng tôi được vận hành một cách đáng tin cậy và chính xác trong các điều kiện quy trình khắc nghiệt. Phép đo được thực hiện không phụ thuộc vào nhiệt độ vật liệu, áp suất hoặc tính chất hóa học của vật liệu được đo. Việc lắp đặt bên trong như máy khuấy, vv không có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất đo.

Nguyên tắc đo mức liên tục của Berthold!

Bức xạ gamma, phát ra từ một nguồn được che chắn bị suy giảm khi đi qua thành bể chứa. Sự suy giảm này được đo bằng một đầu dò có độ nhạy cao, được gắn ở phía đối diện. Vì loại bức xạ và hình dạng bể là không đổi, nên sự suy giảm sẽ chỉ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mức trong bể chứa.

Phép đo mức liên tục sử dụng trường bức xạ trên toàn bộ dải đo. Nếu mức tăng trong phạm vi của trường bức xạ, sự suy giảm trở nên mạnh hơn và do đó đầu dò đo được bức xạ ít hơn. Bằng cách này, mức trong bể có thể được giám sát một cách đáng tin cậy – bất kể áp suất, nhiệt độ, độ nhớt, màu sắc và tất cả các đặc tính hóa học khác của môi chất.

Có những cách kết hợp khác nhau về cách hình thành trường bức xạ. Sử dụng đầu dò que hoặc nguồn que; hoặc đôi khi sử dụng kết hợp cả hai sẽ có lợi nhất về độ chính xác.

ĐỌC THÊM

ĐẶC ĐIỂM CÔNG NGHỆ NỔI BẬT

Chất lượng và an toàn

  • Các tính năng an toàn toàn diện
  • Sản xuất các loại nguồn với hình dạng khác nhau và các đồng vị hay hoạt độ khác nhau
  • Đưa ra những kiểm tra (test) khắt khe về chất lượng thường xuyên
  • Chất lượng từ Đức

Hoạt động đơn giản và trực quan

  • Hệ thống 2 dây sử dụng bộ đếm riêng biệt (1) hoặc đầu dò nhỏ gọn (2)
  • Giao tiếp qua HART 4-20mA hoặc Profibus PA hoặc Foundation Fieldbus
  • Thiết kế bền chắc
  • Phần mềm tiện dụng
  1. Hệ thống 2 dây với Bộ đếm (Evaluation Unit) riêng biệt. Hệ thống đo 2 dây gồm đầu dò và bộ đếm, trong đó bộ đếm được đặt trong phòng điều khiển.
  2. Đầu dò: nhỏ gọn với bộ đếm tích hợp được vận hành qua giao diện HART hoặc bus.

Phạm vi đo (dải đo) lên đến 8 mét

TowerSENS với chiều dài tối đa 8 mét là một giải pháp cực kỳ hiệu quả cho các dải đo rất dài. TowerSENS đảm bảo độ nhạy và độ chính xác cao trên toàn bộ dải đo.

MÁY DÒ TOWERSENS

Hệ thống đo lường có độ nhạy cao

Các đầu dò độ nhạy cao của chúng tôi đạt được hiệu quả đo tốt hơn và có thể làm việc với các hoạt độ nguồn rất thấp. Tùy thuộc vào ứng dụng, hoạt độ nguồn có thể giảm tới 80%.

THÔNG TIN THÊM VỀ ĐỘ NHẠY

Độ ổn định của máy dò trong các phép đo mức liên tục

Tính ổn định lâu dài (long-term stability) của đầu dò là ưu điểm cực kỳ quan trọng để có được độ chính xác và hiệu suất đo chất lượng cao và nhất quán trong toàn bộ quá trình vận hành. Sự suy giảm độ nhạy (long-term drift) có thể do sự thay đổi nhiệt độ và tuổi thọ thiết bị. Nếu lắp đặt trong điều kiện tốt và bảo trì đúng cách, các đầu dò có thể có tuổi thọ nhiều chục năm giúp cho chi phí đầu tư dài hạn giảm đáng kể.

ĐỌC THÊM VỀ SỰ ỔN ĐỊNH

HỆ THỐNG ỨNG DỤNG ĐO MỨC LIÊN TỤC

DuoSeries LB 470

EmulsionSENS

SENSseries LB 480L

CastXpert LB 452

Uni-Probe LB 490L

SO SÁNH CÁC HỆ THỐNG ỨNG DỤNG

Phương pháp bảo vệ nhiễu tia X (XIP)

Với chức năng này, các việc kiểm tra mối hàn không còn có thể làm sai lệch giá trị đo được nữa. Giá trị đo được đóng băng cho đến khi hết ảnh hưởng bức xạ ra bên ngoài. Một đầu ra kỹ thuật số báo hiệu sự phát hiện của bức xạ gây nhiễu. Tất cả các phép đo mức của chúng tôi đều được trang bị XIP.

THÔNG TIN THÊM VỀ XIP

Phương pháp đo bù trừ bức xạ từ sản phẩm (PCR)

Sản phẩm của bạn có chứa bức xạ phóng xạ tự nhiên không? Không vấn đề gì!
Tính năng Bù bức xạ sản phẩm (PRC) cung cấp phép đo mức chính xác, đáng tin cậy thông qua phép đo hoạt động độc lập và bù tích phân để có phép đo mức chính xác và đáng tin cậy.

THÔNG TIN THÊM VỀ PRC

Phương pháp đo bù trừ mật độ Khí (GPC)

Trong trường hợp đo bức xạ, các biến thể mật độ khí có thể làm sai lệch giá trị đo được, trừ khi bạn có cách bù mật độ khí từ Berthold. Với tính năng GPC, phép đo thứ hai xác định mật độ khí hiện tại trong bình và có tác dụng bù đắp cho phép đo mức được kết nối.

THÔNG TIN THÊM VỀ GPC