Công nghiệp sản xuất giấy

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIẤY

Berthold là một chuyên gia trong việc giám sát các quá trình quan trọng. Là đơn vị tiên phong trong công nghệ đo lường bằng phóng xạ, chúng tôi mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy bằng cách cung cấp những phép đo trực tuyến có độ chính xác cao giúp tăng chất lượng và hiệu quả sản xuất lên cao.

Các ứng dụng đo lường cho ngành công nghiệp sản xuất giấy có thể áp dụng trong rất nhiều quy trình ví dụ như đo độ ẩm của bột giấy, đo lưu lượng giấy tái chế trên băng tải. Sử dụng công nghệ truyền vi sóng, chúng tôi cung cấp các phép đo thực tế về độ ẩm của dăm gỗ – đo độ tinh chất của bốt giấy sau khi sản xuất.

Là chuyên gia trong các giải pháp đo lường

Do sự đa dạng độc đáo của các đầu dò và sản phẩm đo lường, Berthold cung cấp giải pháp tối ưu về hiệu suất đo lường, tính khả thi thực tế và chi phí. Với hàng trăm hệ thống đo lường được lắp đặt trong các nhà máy giấy và bột giấy trên toàn thế giới, chúng tôi có kinh nghiệm và bí quyết kỹ thuật để giải quyết các mục tiêu đo lường do khách hàng đưa ra bất kể từ khi lắp đặt hay để thay thế trang thiết bị.

 

 

Công nghệ kỹ thuật

  • Dễ dàng thay thế các thiết bị đo lường trước đó.
  • Công nghệ đo lường không tiếp xúc với chất xử lý và do đó không bị ảnh hưởng bởi điều kiện axit, mài mòn, dính
  • Không cần bảo trì và có độ chống mài mòn tốt.
  • Dễ dàng lắp đặt trên các đường ống và bể chứa bằng các thiết bị kẹp đơn giản
  • Quy trình vận hành trơn tru, 
  • Sự ổn định lâu dài

Chứng nhận SIL

Các đầu dò SENseries LB 480 được chứng nhận để sử dụng trong các ứng dụng SIL2. Ngay cả SIL3 cũng đạt được sự đồng nhất. Chứng chỉ bao gồm tất cả các ứng dụng đo lường, từ những công tắc ngắt mức ở mức cao và mức thấp đến đo lường tỉ trọng và đo mức liên tục. Do đó hoạt động an toàn của các quá trình sản xuất giấy và bột giấy phải được đảm bảo

ứng dụng ngành công nghiệp sản xuất giấy và bột giấy

Phép đo mức và công tắc báo động trong bể khuấy bột giấy

 

Phép đo khối lượng trên băng tải vận chuyển dăm gỗ

Phép đo độ ẩm của dăm gỗ trước trước khi đưa vào tái chế

Đo tỷ trọng của chất lỏng

Hóa chất được thu gom và tái chế, đốt chấy những nguyên liệu hữu cơ sau đó hòa tan trong gỗ là khâu quan trọng trong nhà máy bột giấy. Một phép đo trực tuyến chính xác là vô cùng cần thiết để có thể vận hành được công đoạn này trong quá trình sản xuất. Tỉ trọng chất lỏng được đo lường bằng hệ thống đo phóng xạ, được lắp đặt trên đường ống và cung cấp các thông sô liên tục. Phép đo được thức hiện không tiếp xúc và không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao hoặc tính chất hóa học của chất lỏng. Lắp đặt hệ thống đo đơn giản mà không phải tạm dừng nhà máy.

 

Tỉ trong của bùn vôi

Trong quá trình tái chế hóa chất nghiền, bùn vôi được hình thành dưới dạng sản phẩm phụ. Một số bước của quy trình tiếp theo để chuyển đổi huyền phù trở lại thành canxi oxit (Chanh vôi). Trong các quá trình này, điều quan trọng là phải có thông tin thời gian thực tế về hàm lượng chất rắn và tỉ trọng bùn vôi. Phép đo phóng xạ là lý tưởng cho loại ứng dụng này, vì nó không phải tiếp xúc với hệ thống treo và có khả năng chống ăn mòn cao. Giải pháp lắp đặt đơn giản mà khồn cần tạm dừng nhà máy. Độ chính xác và tính ổn đinh giúp tối ưu hóa quá trình phục hồi, trong khi duy trì hệ thống không đáng kể.

 

Phép đo mức độ tồn của bột giấy trong ống đứng MC

Việc duy trì mức tồn bột giấy trong ống đứng MC là rất quan trong. Nếu mức bột giấy trong ống đứng giảm xuống dưới một giá trị nhất định, nó có thể gay ra hiện tượng xâm thực trong máy bơm. Nên tránh tràn nước và không có dòng chảy. Các thiết bị truyền thống sử dụng DP, và đầu dò điện dung đã được chứng minh là không hiệu quả cho ứng dụng này, dẫn đến đọc sai chỉ số gây ra chi phí phái bảo trì cao. Do đó, phép đo mức phóng xạ được sử dụng để kiểm soát mức bột giấy trong ống đứng – không tiếp xúc và không xâm nhập. Phép đo có độ chính xác cao và thậm chí mức độ thay đổi nhanh chóng. Do đo, máy bơm có thể được cải thiện hiệu suất đo vượt xa công nghệ khác.

 

Cân băng tải lớn cho giấy tái chế và giấy ép thành khuôn

Việc tái chế bao gồm trộn giấy đã qua sử dụng với nước và hóa chất để hòa thành chất lỏng để thu hồi lignin. Để kiểm soát lượng giấy đi vào quá trình nấu, người ta sử dụng thiết bị đo phóng xạ. Phép đo lưu lượng lớn không tiếp xúc và không xâm nhập, không có bất kỳ bộ phận chuyển động. Có thể lắp đặt trên tất cả các loại băng tải ví dụ: băng tải đai, băng tải kéo hoặc băng tải trục vít. Phép đo có độ chính xác cao và ổn định và không cần hiệu chỉnh lại thông số.

hệ thống đo lường của chúng tôi

DuoSeries LB 472

Chuyên gia đo lưu lượng lớn

MicroPolar LB 567/568

Máy phân tích độ ẩm bằng phép đo vi sóng

SmartSeries LB 414

Đầu do đo lường tỉ trọng nhỏ gọn cho các nhiệm vụ tiêu chuẩn

SENSseries LB 480 O

Đầu dò đo lường có độ nhạy cao để đo mức, tỉ trọng

Mini-Switch LB 471

Đo báo động mức dựa trên công nghệ 2 dây thực

Uni-Probe LB 491

Đầu dò nhỏ gọn kết hợp nhiều tính năng để đo tỉ trọng

tài liệu

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC !

Bạn có cần giúp đỡ trong việc lựa chọn các thiết bị đo lường phù hợp nhất cho ứng dụng ngành công nghiệp của bạn ?

Các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật viên của Berthold Technologies có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu hóa nhất trong công nghệ đo lường ứng dụng ngành công nghiệp của bạn. Chúng tôi ở đây để có thể hỗ trợ bạn vươn lên với những công nghệ tiên phong.