CÔNG NGHIỆP LỌC HÓA DẦU

CÁC GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG HÀNG ĐẦU TỪ BERTHOLD CHO NGHÀNH LỌC HÓA DẦU

Các nhà máy lọc dầu là một tập hợp gồm nhiều đơn vị vận hành khác nhau để xử lý dầu thô thành các sản phẩm tinh chế như xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay, nguyên liệu cho hàng ngàn sản phẩm khác nhau được con người sử dụng mỗi ngày. Để tối đa hóa lợi nhuận hoạt động, các nhà tinh chế đã cần phải xác định thành phần các chất một cách chuẩn xác trong khi pha chế. Để làm được điều này một cách an toàn và hiệu quả, họ sẽ phải kiểm soát rất tốt quá trình hợp chất. Lord Kelvin đã từng nói: “Bạn không thể kiểm soát những gì mà bạn không thể đo đếm được”. Vì vậy, để kiểm soát quy trình của bạn một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần có khả năng đo lường có thể mang lại độ tin cậy các thồng số khác nhau trong toàn bộ nhà máy lọc dầu. Một trong những phép đo quan trọng này được đo thường xuyên với việc sử dụng các thiết bị đo phóng xạ.

CÔNG NGHỆ ĐO

ĐO MỨC LIÊN TỤC

Tối ưu hóa các quy trình của bạn, không cần tiếp xúc và không cần bảo trì trong các tàu và hầm chứa chất lỏng và chất rắn rời.

ĐO LƯỜNG GIAO DIỆN ĐA PHA

Đo mức kèm với xác định tỷ trọng của từng lớp chất lỏng đối với các bể chứa các chất lỏng phân lớp không hòa tan, kể cả các lớp huyền phù (multiphase level / emulsion level)

CÔNG TẮT NGẮT MỨC

Theo dõi một hoặc nhiều mức độ thấp trên chất lỏng hoặc vật liệu rời (Công tắt ngắt một hoặc nhiều mức: HI / LOW / HI-HI / LOW-LOW . . .)

ĐO MỨC LỎNG THÉP

Đo mức lỏng thép trong khuôn nhanh chóng và chính xác trong các ứng dụng đúc liên tục.

CÔNG NGHỆ

Giảp pháp đo phù hợp trong nhà máy lọc dầu

Cách tiếp cận công nghệ của chúng tôi khác so với hầu hết các nhà cung cấp khác. Berthold Technologies bán các giải pháp đo lường thay vì chỉ các thiết bị đo lường. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp đo lường hợp lý để giúp bạn có thể kiểm soát được thông số vận hành cần thiết để tối ưu hóa quy trình sản xuất của nhà máy.

 

 

 

 

Công nghệ kỹ thuật

 • Lắp đặt bên ngoài thành bể
 • Đo không tiếp xúc trong các điều kiện khắc nghiệt
 • Không cần bảo trì thường xuyên
 • Xử lý và vận hành trơn tru
 • Tối ưu được chi phí
 • Dễ dàng lắp đặt trên các đường ống hoặc bể chứa mà không cần sửa đổi
 • Hoàn hảo cho tất cả các ứng dụng nhiệt độ cao và áp suất cao
 • Không có kết nối trong qua trình đo do đó không có nguy cơ rò rỉ vật liệu nguy hiểm.

Bảo vệ chống nhiễu tia (X-Ray)

Với chức năng này các thử nghiệm hàn không còn có thể làm biến dạng giá trị đo được. Giá trị đo được được bảo toàn cho đến khi ảnh hưởng bức xạ kết thúc. Một đầu dây ra báo hiệu việc phát hiện bức xạ gây nhiễu. Tất cả các phép đo mức của chúng tôi được trang bị XIP.

Thông tin thêm (X-Ray)

Phân biệt sự can thiệp của bức xạ (RID)

Mẫu sản phẩm DuoSeries LB 470 hiện cũng có sẵn với phát hiện nhiễu bức xạ (RID). Hệ thống đo mức với RID bao gồm nguồn đo Co-60 và đầu dò que UniSENS hoặc đầu dò SuperSENS có độ nhạy cao kèm theo một bộ màn hình hiển thị thông số vận hành. Đầu dò được lắp đặt tại điểm cần đo và được kết nối với bộ hiển thị LB 470RID bằng hai dây cáp. Nếu bạn muốn thực hiện phép đo mặc dù có bức xạ từ bên ngoài thì phiên bản LB470RID là lựa chọn phù hợp.

thông tin thêm RID

Chứng nhận SIL

Các đầu dò SENseries LB 480 được chứng nhận để sử dụng trong các ứng dụng SIL2. Ngay cả SIL3 cũng đạt được sự đồng nhất. Chứng chỉ bao gồm tất cả các ứng dụng đo lường, từ những công tắc ngắt mức ở mức cao và mức thấp đến đo lường tỉ trọng và đo mức liên tục. Do đó hoạt động an toàn của các quá trình phải được đảm bảo.

thông tin thêm SIL

CÔNG NGHỆ ĐO LƯỜNG ĐA CẤP ĐỘ TRONG LỌC HÓA DẦU

Một ứng dụng thường không được coi là quan trọng ở các mức trong quá trình khử. từng giọt dầu được tinh chế, đi qua máy khử. Các nhà tinh chế đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận của họ dẫn đến các vấn đề xảy ra với các hoạt động trong quá trình khử. Duy trì kiểm soát mức độ thích hợp có thể gây ra vấn đề ăn mòn với các thiết bị ở đáy. Hầu hết các công nghệ đều có khả năng đo các chất sạch khi phân tách tốt nhưng khi các mức độ không thể tự làm sạch tách biệt các chất mà thay vào đó là sự thay đổi độ dốc của tỉ trọng từ dầu sang nước. Các công nghệ khác có thể báo lỗi trong việc đo các cấp độ giữa các chất vì về cơ bản không có cấp độ riêng biệt. Điều này có thể gây ra vấn đề với việc cho phép mức độ quá cao hay quá thấp. Khi vận hành hydrocarbon quá thấp có thể đọng lái nước muối ảnh hưởng đến vấn đề xử lý nước thải gây ảnh hưởng đến môi trường. Nếu ở mức độ quá cao, lượng nước quá cao và có thể các tĩnh điện bị rút ngắn lại gây ra việc loại bỏ muối và khoáng chất không đúng cách. Sử dụng hệ thống đo mức đa pha – EmulsSENS để kiểm soát mức nước /  nước muối mà còn có thể sử dụng nó để theo dõi sự thay đổi độ dốc này do đó đảm bảo pha trên không quá cao ngăn ngừa sự thiếu hụt của lưới điện.

 

NGHÀNH CÔNG NGHIỆP DẦU KHÍ TRÊN ĐẤT LIỀN – ỨNG DỤNG

Nguồn que / Đầu dò Điểm

Giải pháp kỹ thuật tốt nhất mang lại lợi ích hiệu quả nhất cho khách hàng:

 • Độ chính xác và tính ổn đinh là tốt nhất
 • Độ nhạy đều trên toàn bộ dải đo
 • Không ảnh hưởng đến đánh giá NDT 
 • Lưu trữ/ thay thế phụ tùng đơn gian nhanh gọn trong trường hợp khách hàng có sử dụng sản phẩm trong công nghệ khác.
   
   

Nguồn Que / Đầu dò Que

Áp dụng chủ yếu với bể chứa có đường kính nhỏ và có bề mặt dày.

 • Độ chính xác cao được độ nhạy tuyến tính trong dải đo
 • Hoạt độ của nguồn thấp
 • Giảm ảnh hưởng của các biến đổi mật độ khí khi sử dụng cho đường ống và khoảng cách giữa ngắn giữa đầu dò và nguồn
   

Nguồn Điểm / Đầu dò Que

Có thể sự dụng trong hầu hết các ứng dụng:

 • Hiệu quả về chi phí
 • Dễ dàng lắp đặt

TÀI LIỆU

Name Downloads Version Owner Last Modified Rating
Name Downloads Version Owner Last Modified Rating
283 downloads 1.0 admin 26-03-2020 7:16
171 downloads 1.0 23-03-2020 7:15
188 downloads 1.0 23-03-2020 7:09

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC !

Bạn có cần giúp đỡ trong việc lựa chọn các thiết bị đo lường phù hợp nhất cho ứng dụng ngành công nghiệp của bạn ?

Các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật viên của Berthold Technologies có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu hóa nhất trong công nghệ đo lường ứng dụng ngành công nghiệp của bạn. Chúng tôi ở đây để có thể hỗ trợ bạn vươn lên với những công nghệ tiên phong.