CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT

ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM VÀ NƯỚC GIẢI KHÁT

Hệ thống đo vi sóng của Berthold được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để đo trực tuyến hàm lượng nước hoặc nguyên liệu khô của các sản phẩm khác nhau như: caramel, bơ, đường hoặc pho mát. Điều này cho phép người dùng xác định chính xác hàm lượng nước của sản phẩm do đó đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt và tối ưu hóa quy trình sản xuất – dẫn đến chất lượng đồng nhất, ít lãng phí và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Chuyên gia cho các giải pháp đo lường

Các ứng dụng đo của chúng tôi cũng được sử dụng thành công trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hệ thống đo mức độ và mật độ không tiếp xúc thường được sử dụng khi các điều kiện của quá trình quá khó khăn đến mức các kỹ thuật thông thường không thể thực hiện một cách thỏa đáng. Cường độ bức xạ được sử dụng trong các phép đo này không ảnh hưởng đến sản phẩm được đo. Độ tin cậy cao và khả năng tái lập các phép đo của chúng tôi mang lại lợi ích đáng kể cho người dùng.

Công nghệ kỹ thuật

  • Gắn bên ngoài bộ phận máy móc (thiết bị)
  • Không tiếp xúc với các điều kiện quy trình khắc nghiệt
  • Không bị hao mòn và không cần bảo quản
  • Xử lý và vận hành trơn tru
  • Chi phí sở hữu thấp nhất
  • Dễ dàng lắp đặt trên các ống dẫn (bể chứa) và hệ thống ống hiện có mà không cần sửa đổi

GIÁM SÁT QUY TRÌNH TRONG SẢN XUẤT SẢN PHẨM TỪ SỮA

Nhận biết sớm các biến động

Nước là thành phần đặc trưng của các sản phẩm sữa. Nó quyết định tính nhất quán và ảnh hưởng đến hương vị cũng như chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Ở hầu hết các quốc gia, hàm lượng nước bị hạn chế nghiêm ngặt. Ví dụ ở Đức, hàm lượng nước trong bơ được giới hạn ở mức 16%. Cho đến nay, bất kỳ sự sai lệch nào so với điểm thiết lập chỉ có thể được xác định khi kết thúc quá trình sản xuất. Sử dụng công nghệ vi sóng hiện đại, giờ đây có thể theo dõi trực tuyến hàm lượng nước/nguyên liệu khô và giúp nhận biết sớm các biến động trong quá trình sản xuất. Do đó, một cơ sở cho việc sản xuất chất lượng cao và tiết kiệm chi phí liên tục đã được thiết lập. Từ bơ đến sữa chua, hệ thống đo Micro-Polar LB 566 cung cấp dữ liệu đo liên tục và thời gian thực của chất khô/ hàm lượng nước hiện tại trong nhiều loại chế phẩm từ sữa. Do đó, phép đo có thể được thực hiện trực tiếp trên bể chứa (ống dẫn) chính, còn ống rẽ ngang thì không cần thiết. Phép đo dựa trên vi sóng hoàn toàn không xâm nhập có nghĩa là không có các thành phần tích hợp bên trong đường ống. Không cần thêm thời gian và công sức để làm sạch. Hiệu suất đo không bị ảnh hưởng bởi độ nhớt, màu sắc hoặc tính không đồng nhất của sản phẩm được đo. 

 

 

MicroPolar LB 566

 

hệ thống đo lường của berthold

 

Đo nồng độ

Đo trực tuyến mật độ, nồng độ, chất khô, Brix (độ ngọt) và hàm lượng nước bằng công nghệ truyền vi sóng mới nhất.

chi tiết

 

 

Bộ cộng hưởng vi sóng LB 571

Cảm biến đo độ ẩm trực tuyến trên nguyên vật liệu rời

chi tiết

 

TÀI LIỆU KỸ THUẬT