NGÀNH CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG & VẬT LIỆU XÂY DỰNG

ỨNG DỤNG CÁC GIẢI PHÁP ĐO LƯỜNG TRONG XÂY DỰNG & VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Gạch và bê tông, thủy tinh, xi măng, các thiết bị đo lường không tiếp xúc của Berthold Technologies về cơ bản góp phần vào việc sản xuất các vật liệu xây dựng này với chất lượng cao và hiệu quả về mặt chi phí. Có một loạt các ứng dụng cho các giải pháp đo lường của chúng tôi trong ngành vật liệu xây dựng và xây dựng, đặc biệt là khi nói đến môi trường bụi bẩn hoặc các quá trình nhiệt độ cao như nung đá vôi.

 

Là những chuyên gia về giải pháp đo lường

Bên cạnh hệ thống đo mức nucleonic của chúng tôi, chúng tôi còn cung cấp máy cân đai đo bức xạ không tiếp xúc và máy đo mật độ gamma để đo nồng độ của bùn, ví dụ như trong quá trình khoan hoặc nạo vét đường hầm. Ngoài ra Berthold còn cung cấp máy phân tích độ ẩm trực tuyến không tiếp xúc dựa trên công nghệ vi sóng. Được gắn trực tiếp tại máng trượt băng tải hoặc boongke, chúng cung cấp kết quả đọc độ ẩm đại diện và chính xác cũng như thông tin thời gian thực có giá trị về quá trình đang diễn ra.

Đặc điểm công nghệ kỹ thuật

  • Gắn bên ngoài linh kiện
  • Không tiếp xúc với các điều kiện quy trình khắc nghiệt
  • không bị hao mòn và không cần bảo dưỡng
  • Xử lý và vận hành trơn tru
  • Chi phí sở hữu thấp nhất
  • Dễ dàng lắp đặt trên các đường ống tàu và hệ thống băng tải hiện có mà không cần sửa đổi
  • Hoàn hảo cho tất cả các ứng dụng nhiệt độ cao và áp suất cao

 

ĐO MỨC CHO MÁY LÀM MÁT XI MĂNG

Máy dò cho môi trường làm việc khắc nghiệt nhất trong các khu vực không nguy hiểm

Trong sản xuất xi măng, trái tim của hệ thống là lò quay và hệ thống làm mát tương ứng theo sau nó. Hoạt động hiệu quả của hai hệ thống này cùng nhau là rất quan trọng trong việc duy trì hiệu quả và lợi nhuận trong quá trình sản xuất. Với nhiệt độ hoạt động vượt quá 1000 độ C, việc đo lường các thông số quan trọng như mức  trên lưới tản nhiệt gặp nhiều vấn đề. Các công nghệ đo mức xâm nhập truyền thống đơn giản là không thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt như vậy.

Để tối ưu hóa việc tiết kiệm chi phí, luồng không khí phải được điều chỉnh ở lượng thích hợp cho khối lượng của gạch nung hiện diện trên lưới tản nhiệt. Điều này yêu cầu đo mức chính xác của gạch nung. Công nghệ đo mức bức xạ không tiếp xúc và không xâm nhập của Berthold cung cấp một phương tiện thực hiện phép đo mức gạch nung chính xác và đáng tin cậy khi hoạt động bên ngoài môi trường nhiệt độ cực cao này. Mức độ ổn định chính xác cao và độ lặp lại đảm bảo tốc độ sản xuất cao, hiệu quả tối ưu và chất lượng sản phẩm vượt trội.

 
Ứng dụng đo mức độ

 

ỨNG DỤNG ĐO LƯỜNG ĐÁNG TIN CẬY VÀ AN TOÀN ĐỂ NÂNG CAO SẢN XUẤT KÍNH

Lò nung chảy thủy tinh  một trong những môi trường thách thức nhất đối với bất kỳ loại đo lường và kiểm soát quy trình công nghiệp nào. Các điều kiện quy trình khắc nghiệt như nhiệt độ cao và vật liệu chịu lửa dày đặc đòi hỏi một phép đo mức cực kỳ mạnh mẽ nhưng đáng tin cậy và chính xác. Đặc biệt, việc sản xuất kính hiệu quả và chất lượng cao cần một phép đo mức thủy tinh đáng tin cậy và an toàn ngay sau khi thủy tinh rời khỏi kênh trung chuyển chính.

Hệ thống đo mức dựa trên phương pháp đo bức xạ với việc sử dụng đồng vị Co-60 căn chỉnh thích hợp và quy trình hiệu chuẩn hiệu quả mang lại kết quả đo lường tốt nhất cho ngành công nghiệp thủy tinh nhằm tối đa hóa độ tin cậy và thông lượng an toàn.

đo mức thủy tinh

 

 

 

ĐO ĐỘ ẨM TRONG SẢN XUẤT BÊ TÔNG

Bê tông là vật liệu xây dựng công nghệ cao dựa trên hỗn hợp tối ưu của cát kết hợp nước và xi măng. Tỷ lệ nước và xi măng xác định chất lượng cuối cùng và độ ổn định của bê tông. Ngoài ra, phải tính đến độ ẩm dao động của cát, yếu tố đóng góp đáng kể vào hàm lượng nước chung. Phép đo độ ẩm trực tuyến trực tiếp trên nước và các cốt liệu như sỏi có thể được sử dụng để điều chỉnh hàm lượng nước trong hỗn hợp bê tông và do đó đảm bảo chất lượng bê tông không đổi. Đối với băng tải, hệ thống đo độ ẩm vi sóng LB 567 đã được chứng minh là mang lại kết quả đáng tin cậy và có độ chính xác cao. Để theo dõi độ ẩm của sản phẩm trong các silo, hệ thống đo độ ẩm nơtron LB 350 là giải pháp lý tưởng.

ứng dụng đo độ ẩm

 

Chương trình trang bị thêm máy dò để cải thiện sản xuất của bạn

Đặc biệt là trong điều kiện bức xạ thấp, các máy dò có độ nhạy cao của chúng tôi cải thiện tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu, dẫn đến hiệu suất đo vượt trội so với các hệ thống cạnh tranh. Việc thay thế nguồn tốn kém chi phí, thời gian và không làm việc được đối với việc giảm hoạt động nguồn tổng thể của toàn bộ nơi sản xuất.

Giải pháp hỗ trợ của berthold