LB 350 – Máy Phân Tích Độ Ẩm Trực Tuyến Bằng Bức Xạ

ĐO ĐỘ ẨM TRỰC TUYẾN TRÊN CÁC NGUYÊN NHIÊN VẬT LIỆU

Máy phân tích độ ẩm trực tuyến LB 350 chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng không thể giải quyết bằng các công nghệ cảm biến thông thường do vật liệu có độ dẫn điện hoặc các đặc tính hóa học cụ thể của vật liệu cần đo. LB 350 là một hệ thống đo độ ẩm để xác định độ ẩm trong thời gian thực của nhiều loại nguyên nhiên vật liệu rời khác nhau như than cốc, hỗn hợp, quặng, cát, vật liệu xây dựng và được sử dụng trên nhiều loại bể chứa (bồn bể, siloo, ống dẫn…) khác nhau.

Lợi ích của khách hàng

  • Giá trị được đo đại diện dựa vào khối lượng đo lớn
  • Đo độ ẩm chính xác
  • Không bị ảnh hưởng bởi áp suất, độ dẫn điện, nhiệt độ, giá trị pH, v.v.
  • Nhiều loại đầu dò cảm biến khác nhau để đo trong bể chứa hoặc xuyên qua bể chứa

 

Công nghệ

  • Công nghệ đo độ ẩm neutron đã được chứng minh qua nhiều năm
  • Độ chính xác đạt được +/-0,1% tùy thuộc vào ứng dụng
  • Đầu ra analog từ cảm biến (0/4-20 mA)
  • Đầu vào kỹ thuật số cho “tín hiệu hold”
  • Đầu ra kỹ thuật số cho trạng thái hệ thống và các giá trị tối thiểu và tối đa
  • Có thể bù mật độ

 

MÔ TẢ HỆ THỐNG

Tính năng đo độ ẩm neutron rất mạnh mẽ và là một công nghệ đã được chứng minh với bề dày thành công trong việc đo độ ẩm trên vật liệu rời, nó hoạt động khi hầu hết các công nghệ đo độ ẩm khác không thành công vì nhiều lý do khác nhau. Khối lượng đo lớn có đường kính lên đến một mét đảm bảo giá trị đo tiêu biểu. Một khi hệ thống đã được cài đặt và hiệu chỉnh, nó có thể được để yên trong vài năm, cung cấp khả năng giám sát độ ẩm đáng tin cậy và không cần bảo trì của các sản phẩm số lượng lớn. LB 350 cũng có thể được trang bị thêm tính năng bù mật độ khối. Bù khối lượng lớn làm tăng độ chính xác của phép đo độ ẩm nếu khối lượng riêng của sản phẩm dao động.

Đo độ ẩm bằng đầu dò bề mặt

Đo độ ẩm với đầu dò hình phễu

Đo độ ẩm bằng đầu dò bề mặt trên băng tải

ĐO ĐỘ ẨM BỀ MẶT

Đầu dò bề mặt được gắn trực tiếp trên bức tường bên ngoài của boongke (lò, thùng, hầm, bể,…). Nó có thể đi cáp để chiếu xạ các bức tường thép dày đến 20 mm. Tuy nhiên, độ đo chính xác tốt nhất đạt được bằng cách sử dụng khung lắp được thiết kế đặc biệt của chúng tôi, được lắp vào một khe hở trên tường. Khung gắn cực kỳ chắc chắn do bề mặt gốm chống mài mòn và cho phép lắp đặt đầu dò nhanh chóng và dễ dàng.

 

 

 

 

ĐẦU THĂM DÒ LÒ, BỂ CHỨA

Đầu dò được gắn trong một giếng làm từ thép hoặc gốm sứ. Thông thường, giếng này được đưa vào phần đầu ra của boongke để đầu dò được bao bọc hoàn toàn bởi nguyên vật liệu. Do vị trí tối ưu của đầu dò bên trong dòng vật liệu, phép đo có tính đại diện cao sẽ đạt được.

 

 

Giếng dạng phễu hoặc đầu dò bề mặt

Đầu dò được gắn trong một giếng, đầu dưới cùng được đóng kín, được lắp vào bể theo một góc xấp xỉ 30–450 theo chiều ngang. Lý tưởng nhất là độ dày thành của giếng nên từ 3 đến 5 mm để giảm thiểu sự suy giảm tín hiệu ở đầu báo. (Tín hiệu bị suy giảm khoảng 5% trên mỗi 1 mm thép.) Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giếng cứng, hoặc giếng có phủ lớp gốm để đảm bảo tuổi thọ cao. Giếng có sẵn trong 3 độ dài. Hệ thống đo độ ẩm bề mặt nên được sử dụng khi giếng cho đầu dò boongke (lò, hầm, bể,…) chịu độ mài mòn cao do sản phẩm rơi từ trên cao xuống.

 

Moisture Meter LB 350_Manual

Liên hệ

 

KHAI THÁC & CHẾ BIẾN KHOÁNG SẢN

 

NĂNG LƯỢNG