Đo Nồng Độ (Concentration Measurement)

ĐO NỒNG ĐỘ

ĐO NỒNG ĐỘ TRỰC TUYẾN TRONG CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP TỪ BERTHOLD

Với tư cách là nhà sản xuất công nghệ đo nồng độ để kiểm soát quá trình, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn giải pháp tối ưu cho ứng dụng của bạn ngay cả đối với các điều kiện đo khắt khe nhất.

 

Tài Liệu Trung Tâm

Sơ lược về Trung tâm Tài liệu của chúng tôi cung cấp nhiều loại tài liệu thông tin về các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi để bạn tải xuống.

Cổng phương tiện để kiểm soát quá trình!

LIÊN HỆ

tính chất của công nghệ đo lường

Nguyên tắc đo nồng độ của Berthold!

Lò vi sóng rất nhạy cảm với các phân tử nước. Khi xuyên qua vật liệu đo, vi sóng truyền năng lượng cho các phân tử nước tự do khiến chúng quay. Kết quả là vận tốc của vi sóng bị chậm lại (lệch pha) và cường độ của chúng bị suy yếu (suy giảm). Sự dịch chuyển pha và sự suy giảm là thước đo trực tiếp cho hàm lượng nước, nó cho biết nồng độ hoặc lượng chất khô. Cả hai hiệu ứng đều được đo bằng cảm biến của chúng tôi, cho phép đo rất ổn định. Các hiệu ứng đo này đạt được với công suất truyền dẫn vi sóng rất nhỏ, thường là 0,1 mW. Do đó, vật liệu được đo không được làm ấm hoặc không bị biến đổi. Berthold đo thông qua sự xuyên thấu xuyên qua một mặt cắt ngang của vật liệu. Điều này đảm bảo phép đo điển hình (tượng trưng) cho độ ẩm khối lượng lớn thay vì phép đo bề mặt và do đó phép đo có độ chính xác cao và mang tính đại diện. Các yếu tố như thành phần không đồng nhất, độ nhớt, màu và bụi không có hoặc chỉ ảnh hưởng không đáng kể đến hiệu suất đo.

Chất lượng & an toàn

  • Chính xác và đáng tin cậy
  • Thiết kế hệ thống mang tính công nghệ cao
  • Hoạt động không cần bảo trì

Đơn giản và tự động hóa trong vận hành

  • Kiểm soát quy trình vận hành trực tuyến để biết thông tin trong thời gian vận hành
  • Đo độ lệch pha và độ suy giảm
  • Dễ dàng lắp đặt trên các bồn hoặc bể chứa, đường ống trong nhà máy

 

Đo nồng độ trực tuyến trong chất lỏng

Hệ thống đo vi sóng MicroPolar LB566 của chúng tôi có thể đo trực tuyến trong quá trình vận hành và cập nhật liên tục dữ liệu trực tuyến của mật độ nồng độ chất khô hoặc hàm lượng nước trong huyền phù và bột nhão chất lỏng. Mức độ chính xác cao là đặc trưng của các hệ thống đo lường đáng tin cậy. Berthold có các loại cảm biến khác nhau và có nhiều điểm mạnh có thể lắp đặt trên thùng chứa hoặc trong đường ống, sử dụng để đo các loại bột nhão và bột chất lỏng khác nhau. Đáp ứng được các ứng dụng đa dạng từ công nghiệp thực phẩm đến các nhà máy điện xử lý nước thải và công nghiệp hóa chất. Thông tin thêm về phép đo nồng độ của chúng tôi.

micropolar LB566

Đo độ ngọt (Brix) và nồng độ

MicroPolar Brix LB565 đã được phát triển đặc biệt để sử dụng trong ngành công nghiệp đường, ví dụ như để theo dõi mật độ hoặc nồng độ hàm lượng độ ngọt (brix). Các hệ thống này có thể lắp đặt trên bồn chứa hoặc đường ống. Thông tin thêm về các ứng dụng trong ngành đường với…

MicroPolar Brix LB 565

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC !

Bạn có cần giúp đỡ trong việc lựa chọn các thiết bị đo lường phù hợp nhất cho ứng dụng ngành công nghiệp của bạn ?

Các chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật viên của Berthold Technologies có thể hỗ trợ bạn giải đáp những thắc mắc. Chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu hóa nhất trong công nghệ đo lường ứng dụng ngành công nghiệp của bạn. Chúng tôi ở đây để có thể hỗ trợ bạn vươn lên với những công nghệ tiên phong.